Quy trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi sự thuận tiện, nhanh chóng và đem lại tính thẩm mỹ cao. So với những phương pháp cải thiện vẻ đẹp hàm răng khác thì bọc răng sứ phải nói là rất phù hợp cho những ai ít có thời gian, bận rộn với công việc.

Bạn đã bao giờ tò mò về quy trình bọc răng sứ chuẩn bao gồm các bước nào chưa? Bọc răng sứ diễn ra như thế nào? Mất bao lâu thì xong?

Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc trên trong quá trình tìm hiểu về bọc răng sứ thẩm mỹ thì bài viết dưới đây là dành cho bạn, đừng bỏ qua nhé.

Bac-Si-Pham-Minh-Hoang

Bài viết “Quy trình bọc răng sứ” được tư vấn bởi Bác Sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt Ava Dental chuyên khoa răng hàm mặt – Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant, với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.

Tại sao cần một quy trình bọc răng sứ chuẩn?

Làm đẹp bằng cách bọc răng sứ đang là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay được cả đấng mày râu và các chị em tin dùng. Một hàm răng trắng sáng, ngay ngắn thẳng hàng, đều tăm tắp như hạt bắp đang là xu hướng cái đẹp thời nay.

Để công việc bọc răng sứ được thuận lợi như ý muốn thì điều đầu tiên là bạn cần phải lựa chọn một cơ sở Nha khoa uy tín chất lượng. 

Cùng với đó thì bác sĩ phải có kinh nghiệm, đảm bảo chuyên môn đúng kỹ thuật để quy trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn và chính xác nhất. Điều này không thể thiếu sự góp sức của các trang thiết bị hiện đại chuyên dụng đắt tiền vốn chỉ có tại các trung tâm Nha khoa lớn.

Làm việc gì cũng thế, một quy trình chuẩn sẽ giúp cho công việc được tiến hành trơn tru.

Bọc răng sứ cũng vậy, quy trình bọc răng sứ chuẩn thì làm một phát ăn ngay, hiệu quả mới được phát huy và đảm bảo độ bền sau bọc sứ, tuổi thọ lâu dài. Bạn cũng không phải quá lo lắng về việc bao lâu thì phải làm lại răng sứ.

Đến đây thì hẳn nhiều người cũng tò mò không biết quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào, mời bạn đọc tiếp ngay bên dưới nhé.

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Sau đây sẽ là quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tiêu chuẩn hiện nay tại Nha khoa Ava Dental mà bạn có thể tham khảo, Ava Dental được đánh giá là cơ sở Nha khoa hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Quy trình bọc răng sứ

Khám tổng quát răng miệng và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Khi khách hàng có nhu cầu muốn bọc răng sứ thì bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ là bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng và kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Khám tổng quát răng miệng

Bác sĩ Hoàng của Nha Khoa Ava Dental chia sẻ thêm:

Trong quá trình thăm khám tổng quát, nếu răng miệng của bạn có vấn đề như viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng,… thì đầu tiên là phải chữa trị dứt điểm trước đã rồi mới làm bọc sứ được. Cái này thì tôi sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người rồi tư vấn các loại răng sứ sao cho phù hợp nhất với khách hàng.

Gây tê vùng điều trị, mài cùi răng, kiểm tra khớp cắn

Vượt qua được bước 1 thì sẽ tới bước 2. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành công việc mài đi cùi răng của bạn để lắp răng sứ.

Để quá trình mài răng bọc sứ được diễn ra thuận lợi thì bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và tiêm thuốc tê. Lúc này bạn sẽ gần như không cảm thấy gì cả, chỉ cảm thấy được rằng có ai đó đang tác động loạt soạt lên răng của mình thôi.

Gây tê vùng điều trị, mài cùi răng, kiểm tra khớp cắn

Gây tê xong thì bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, đây là bước quan trọng nhất đòi hỏi bác sĩ phải tập trung 100% để mài răng đúng chuẩn tỷ lệ.

Chia sẻ về vấn đề này Bác Sĩ Hoàng cho biết

Cái này không được phép sai số, lệch một li thôi là cũng ảnh hưởng tới tủy răng của khách hàng, thậm chí làm hỏng luôn răng thật.

Hướng dẫn liên quan: lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Sau khi mài xong thì sẽ tới công đoạn kiểm tra khớp cắn. Lúc này nếu khớp cắn đã chuẩn, không bị kênh, lệch thì sẽ tới bước tiếp theo của quy trình bọc răng sứ.

Lấy dấu hàm làm răng mẫu gửi về phòng Labo tại nha khoa

Bước tiếp theo của quy trình bọc răng sứ đó là bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để làm răng mẫu.

Mẫu răng sẽ được gửi về phòng Labo của bệnh viện Nha khoa Ava Dental để thợ chế tác ra răng sứ, bạn sẽ có một cái răng sứ được “đo ni đóng giày” cho riêng mình.

Lấy dấu hàm làm răng

Quy trình chế tác răng sứ của Nha khoa Ava Dental được làm bằng công nghệ CAD/CAM, đảm bảo rằng từng cái răng sứ hoàn thành cho bạn đều chính xác tới từng milimet và chuẩn tính thẩm mỹ.

Kiểm tra, so sánh và tiến hành gắn răng sứ cố định

Sau khi nhận được răng sứ thì bác sĩ sẽ làm bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ: đó là gắn răng sứ cho khách hàng.

Với công đoạn này thì bác sĩ Hoàng của Nha khoa Ava Dental cho biết:

Bước cuối cùng của quy trình bọc răng sứ tại Ava Dental đó là gắn răng sứ. Đầu tiên bác sĩ sẽ gắn thử xem có phù hợp không và so sánh, nếu như đảm bảo được tiêu chí về khớp cắn và thẩm mỹ thì sẽ gắn cố định lên răng thật bằng chất kết dính chuyên dùng trong Nha khoa.

Gắn mão răng sứ xong thì lúc này bạn đã có một nụ cười mới rạng rỡ, răng trắng sáng mà lại đều màu, hợp với làn da và khuôn mặt. 

Vậy là bạn đã thấy được quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn nhìn chung sẽ có 4 bước như trên.

Ngoài ra sau khi bọc răng sứ xong thì bạn cũng nên tái khám định kỳ 3-6 tháng/lần theo hướng dẫn của bác sĩ để theo dõi xem bọc răng sứ có hiệu quả không, nếu có vấn đề gì thì sẽ được xử lý kịp thời luôn.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn về cơ bản là sẽ có 4 bước như trên, mỗi bước sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau.

Thời gian Khám tổng quát răng miệng và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Lần hẹn đầu tiên với bác sĩ để khám tổng quát thì sẽ mất khoảng 1-2 tiếng đồng hồ là xong.

Còn nếu như bạn gặp phải những vấn đề bệnh lý răng miệng thì phải điều trị xong mới làm bọc răng sứ được. Lúc này sẽ phải kéo dài thêm 1-2 buổi trước khi làm công đoạn tiếp theo là mài cùi răng.

Thời gian Gây tê vùng điều trị, mài cùi răng, kiểm tra khớp cắn

Ở công đoạn này thì sẽ mất khoảng 1-2 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào độ phức tạp của tình trạng răng miệng khách hàng.

Đầu tiên bác sĩ sẽ khử khuẩn khoang miệng và tiêm thuốc tê. Khi thuốc ngấm thì sẽ bắt đầu công việc mài cùi răng.

Mài cùi răng rất nhanh thôi, chỉ mất khoảng 7-10 phút là bác sĩ sẽ thực hiện xong một cái. Trường hợp bạn phải mài nhiều cái răng thì thời gian sẽ lâu hơn. Mài xong thì bác sĩ kiểm tra khớp cắn khoảng 10-15 phút để chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra.

Thời gian Lấy dấu hàm làm răng mẫu gửi về phòng Labo tại Nha khoa

Sau khi mài răng xong thì bác sĩ sẽ lấy dấu hàm rồi gửi mẫu để phòng Labo của Nha khoa chế tác chiếc răng sứ phù hợp nhất với bạn.

Dẫn lời Bác sĩ Hoàng: “Lấy dấu hàm làm răng mẫu thường sẽ mất khoảng 1-2 ngày hoàn thiện, nếu nhanh thì chỉ mất 1 ngày là xong.

Thời gian Kiểm tra, so sánh và tiến hành gắn răng sứ cố định

Bước cuối cùng này cũng nhanh thôi, chỉ mất khoảng 1 tiếng để bác sĩ kiểm tra và gắn mão răng sứ cố định lên răng thật.

Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn và xem màu sắc đã đạt tính thẩm mỹ cao hay chưa, nếu khách hàng đã ưng ý thì hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

Với chia sẻ trên đây của bác sĩ Hoàng tại bệnh viện Nha Khoa Ava Dental thì bạn cũng đã phần nào hiểu được quy trình bọc răng sứ mất bao lâu rồi phải không nào. Như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn để sắp xếp công việc và thời gian nếu có ý định muốn làm bọc răng sứ thẩm mỹ.

Và nếu bạn đang phân vân khi nào nên Bọc răng sứ thì những giợi ý từ chúng tôi sẽ là giải pháp.

Call Now Button