Mài răng bọc sứ là gì? Có ảnh hưởng gì không?

Muốn bọc sứ cho răng thì ai cũng nghĩ là sẽ phải mài răng mới thực hiện được. Tuy nhiên nhiều người sợ việc mài răng sẽ ảnh hưởng tới răng miệng, thậm chí nhiều người còn sợ đau và biến chứng về lâu về dài nên không dám làm đẹp.

Vậy mài răng bọc sứ là gì? Làm răng sứ là bắt buộc phải mài răng có đúng không? Sau khi mài răng xong cần lưu ý điều gì? 

Mình cùng với bác sĩ Hoàng của bệnh viện Nha Khoa AVA Dental sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc về quá trình mài răng bọc sứ trong bài viết dưới đây, đảm bảo mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về phương pháp làm đẹp này.

Bac-Si-Pham-Minh-Hoang

Bài viết “Mài răng bọc sứ là gì? Có ảnh hưởng gì không?” được tư vấn bởi Bác Sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt AVA Dental chuyên khoa răng hàm mặt – Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant, với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.

Mài răng bọc sứ là gì? Những trường hợp cần thực hiện

Trong quá trình bọc răng sứ thì quan trọng nhất là bước mài răng. Trước khi gắn mão răng sứ lên răng thật thì bác sĩ phải mài cùi răng thật đã.

Mài răng bọc sứ là gì?

Mài răng là quá trình mà bác sĩ sẽ mài đi một phần răng thật của bạn. Tùy vào phương pháp mà bạn chọn là gắn mão răng sứ hoặc dán sứ mà độ dày của phần răng mài đi sẽ khác nhau.

Mài răng bọc sứ là gì

Đối với vấn đề này thì bác sĩ Hoàng của bệnh viện Nha Khoa AVA Dental có chia sẻ:

Khi mài cùi răng thì bắt buộc bác sĩ phải thực hiện đúng các công đoạn, tỷ lệ mài phải chuẩn không được sai số, mũi khoan cũng cần đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe. Có như vậy thì việc mài răng mới diễn ra suôn sẻ và không gặp phải vấn đề nào khác.

Bác sĩ mài răng cho bạn phải là người mát tay, chuyên môn cao thì mới đảm bảo hiệu quả và tránh tuyệt đối được biến chứng về sau. Bởi lẽ đây là kỹ thuật khó và phải qua đào tạo rất lâu mới thành thục được. Thường thì răng sẽ được mài đi dưới mức 2mm cho tất cả các vị trí.

Nếu như bác sĩ làm sai kỹ thuật, không chuẩn hoặc mài quá tay thì tác hại là rất lớn. Tủy răng có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khiến cho răng ê buốt đau nhức, tệ hơn nữa là mất răng luôn.

Vậy những trường hợp nào thì cần phải mài răng bọc sứ thẩm mỹ?

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ: muốn bọc răng sứ thì bắt buộc phải mài răng để gắn mão răng sứ lên trên. Bạn làm bao nhiêu cái răng sứ thì bác sĩ sẽ mài bấy nhiêu cái.
  • Làm cầu răng sứ: đối với những trường hợp mất răng thì cầu răng sứ sẽ giúp phục hình hiệu quả. Lúc này thì bác sĩ phải mài đi 2 cái răng thật bên cạnh để lắp được mão răng sứ vào, giúp cố định răng sứ trên khung hàm.
  • Dán sứ Veneer: để dán sứ Veneer dính chặt lên bề mặt răng thì bác sĩ sẽ phải mài mặt trước của răng một chút nhằm tạo độ nhám.

Trong các trường hợp trên thì việc dán sứ Veneer là chỉ phải mài răng một chút chút thôi, hai trường hợp còn lại là bọc răng sứ và làm cầu răng sứ thì phải mài nhiều hơn, phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn nữa.

Hướng dẫn liên quan: Bọc răng sứ có tốt không?

Mài răng bọc sứ có phải là kỹ thuật bắt buộc trong nha khoa thẩm mỹ?

Mài răng bọc sứ có phải là kỹ thuật bắt buộc trong nha khoa thẩm mỹ không?

Câu trả lời là không. Bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ mà không cần phải mài.

Mài răng bọc sứ có phải là kỹ thuật bắt buộc trong nha khoa thẩm mỹ?

Hiện nay việc mài răng đôi khi bị các cơ sở Nha khoa quá lạm dụng nhằm tính thêm vào chi phí khám chữa răng của khách hàng.

Việc mài răng về cơ bản đã là thay đổi cấu trúc của răng rồi. Mài răng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới răng thật, bên cạnh đó là ảnh hưởng tới tổng thể gương mặt, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn vì phải kiêng khem nhiều.

Bởi vậy mà trước khi thực hiện mài răng thì bạn cũng nên yêu cầu bác sĩ giải thích rõ hơn về trường hợp hiện tại của mình, cũng như biết được cần phải mài bao nhiêu là đủ. 

cong nghe boc rang su khong can phai mai rang

Nhiều Nha khoa hiện nay có công nghệ bọc răng sứ không cần phải mài răng, hạn chế được tối đa việc gây ảnh hưởng tới răng thật, không gây đau đớn chút nào. Bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại một trong những cơ sở uy tín như là bệnh viện Nha Khoa AVA Dental để yên tâm hơn trong quá trình thăm khám cho răng miệng.

Quy trình mài răng bọc sứ đúng chuẩn nhất

Dưới đây là quy trình mài răng bọc sứ thẩm mỹ tiêu chuẩn hiện nay tại bệnh viện Nha khoa AVA Dental mà bạn có thể tham khảo.

Quy trình mài răng bọc sứ đúng chuẩn nhất

AVA Dental được đánh giá là cơ sở Nha khoa hàng đầu hiện nay tại Việt Nam cho nên quy trình phải gọi là chuẩn Quốc tế rồi.

Bước 1: Khám tổng quát răng miệng và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Đầu tiên là bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho khách hàng, đánh giá tình trạng hiện tại và tư vấn cho khách hàng.

Nếu trong quá trình khám mà xuất hiện những bệnh lý như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu viêm lợi, viêm nha chu,… thì cần phải điều trị dứt điểm trước đã rồi mới làm răng sứ được.

Hướng dẫn liên quan: bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Bước 2: Mài cùi răng

Bước mà ai cũng lo sợ nhất: mài cùi răng.

Trước khi mài cùi răng cho bạn thì bác sĩ của Nha Khoa AVA Dental sẽ tiêm thuốc tê, bạn sẽ không thấy đau đớn khó chịu gì cả.

Sau khi thuốc ngấm thì bác sĩ sẽ mài răng bọc sứ. Công đoạn này sẽ mất khoảng 7-10 phút/răng.

Bước 3: Lấy dấu hàm để chế tác răng mẫu tại phòng Labo của Ava Dental

Sau khi mài cùi răng xong thì bác sĩ sẽ lấy dấu răng để gửi mẫu về phòng Labo của AVA Dental. Lúc này thợ chế tác sẽ làm ra cái răng sứ dành riêng cho bạn.

Bước 4: Kiểm tra và tiến hành gắn răng sứ cố định

Sau khoảng 1-2 ngày thì răng sứ làm riêng cho bạn cũng đã xong. Lúc này bác sĩ kiểm tra lại vị trí răng đã mài một lần nữa rồi tiến hành gắn răng sứ cho khách hàng.

Vậy là xong!

Như bạn có thể thấy thì quy trình mài răng bọc sứ tiêu chuẩn chỉ gói gọn trong 4 bước kể trên thôi.

Thực hiện mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Có đau không

Nhiều người sợ rằng không biết mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mình không? Có đau đớn không?

Hướng dẫn liên quan: bọc răng sứ có đau không?
Thực hiện mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không

Đối với vấn đề này thì bác sĩ Hoàng của bệnh viện Nha khoa AVA Dental cho biết:

Nếu như người trực tiếp mài cùi răng cho bạn là một bác sĩ giỏi, mài răng với tỷ lệ hợp lý thì gần như không ảnh hưởng gì cả, tất nhiên là cũng không thấy đau luôn.

Còn nếu bạn làm ở những cơ sở Nha khoa thiếu uy tín, bác sĩ non trẻ còn thiếu chuyên môn thì rất dễ gặp phải sai lầm lớn đó là mài răng quá mức. Mài răng quá mức khiến cho răng thật bị ê buốt, ảnh hưởng tới tủy răng và tệ hơn là cái răng đấy chết luôn.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng khi mài răng bọc sứ. Bởi lẽ sau khi mài răng xong thì răng thật sẽ được khoác lên mình lớp áo giáp của răng sứ, trong quá trình sinh hoạt ăn nhai hàng ngày thì răng thật sẽ không bị ảnh hưởng gì cả vì phần sứ bên ngoài đã đỡ hết cho rồi.

Với câu trả lời trên của bác sĩ Hoàng thì bạn hoàn toàn yên tâm rằng mài răng bọc sứ không gây ảnh hưởng quá nhiều và không hề đau nếu bạn gặp bác sĩ mát tay và chuyên môn cao.

Địa chỉ bọc răng sứ hạn chế khả năng mài răng tới 80% uy tín, chất lượng

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết tìm đâu ra một địa chỉ bọc răng sứ uy tín và hạn chế khả năng mài răng tới 80% thì hãy tham khảo bệnh viện Nha khoa AVA Dental. 

Trong những năm qua thì AVA Dental luôn nằm trong Top nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam nói chung và khu vực TPHCM nói riêng. Tại đây đội ngũ bác sĩ đã thực hiện hàng nghìn ca bọc răng sứ cho khách hàng, góp phần không nhỏ trong việc kiến tạo nụ cười Việt Nam rạng rỡ hơn.

Thấu hiểu được việc nhiều người sợ mài răng vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, Nha khoa AVA Dental luôn luôn cập nhật những xu hướng làm răng sứ mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe hơn của khách hàng.

Chất liệu răng sứ sinh học mỏng nhẹ

Rất nhiều người sẽ quan tâm tới câu hỏi “Sứ dùng để bọc cho răng được làm từ gì”.

Khác với những Nha khoa hiện nay trên thị trường, AVA Dental sử dụng răng sứ sinh học 100% với độ tương thích cực cao với hàm răng con người. Các biến chứng như viêm lợi viêm nướu, chảy máu chân răng, tụt lợi,… gần như là tránh được tối đa.

Chất liệu răng sứ sinh học mỏng nhẹ

Răng sứ sinh học có đặc điểm là mỏng, nhẹ, màu sắc tự nhiên. Răng sứ sinh học sẽ ôm khít với răng thật của bạn, giảm đi tỷ lệ bị mài mòn sau khi sử dụng một thời gian. Răng sứ Orodent của Nha Khoa AVA là một bước tiến lớn và là một ví dụ cụ thể nhất.

Nhìn chung với chất liệu răng sứ sinh học mỏng nhẹ thì bạn hoàn toàn rất yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa AVA Dental.

Lộ trình bọc răng sứ đồng hành cùng bác sĩ chuyên môn giỏi

Đội ngũ bác sĩ của Nha khoa AVA Dental đều là những cá nhân đã lăn lộn lâu năm trong ngành Nha khoa với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và thực hiện hàng nghìn ca bọc răng sứ phục vụ khách hàng.

Quy trình bọc răng sứ

Tại AVA Dental, bạn sẽ được đề ra lộ trình bọc răng sứ bao gồm các quy trình sẽ thực hiện, chế độ ăn uống như nào, chăm sóc răng miệng ra sao cho đúng cách, khi nào nên bọc răng sứ … Ngoài ra thì bác sĩ cũng sẽ tận tình giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về phương pháp bọc răng sứ để họ cảm thấy yên tâm nhất.

Đối với các bác sĩ của bệnh viện Nha khoa AVA Dental, mỗi khách hàng đến đây cũng như là người nhà vậy.

Đơn vị nha khoa được khách hàng, báo chí tin tưởng tại Việt Nam

Nha khoa AVA Dental được đánh giá là một trong những Nha khoa có tiếng và chất lượng nhất tại Việt Nam. Có tới 97% khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ bọc răng sứ tại AVA Dental đều cho phản hồi tích cực, hầu hết rất hài lòng với quá trình làm răng sứ tại đây, từ đội ngũ tư vấn cho tới các bác sĩ.

Đơn vị nha khoa được khách hàng, báo chí tin tưởng tại Việt Nam

Ngoài ra thì AVA Dental cũng là đơn vị Nha khoa vinh dự được nhiều đầu báo trong nước đưa tin đánh giá tích cực như báo VTV, Saostar,… và được rất nhiều đối tác khách hàng trên cả nước thỏa thuận hợp tác.

VTV nhắc tới Nha Khoa AVA

Nếu bạn vẫn đang đi tìm một cơ sở uy tín để làm bọc răng sứ thì Nha Khoa AVA Dental là lựa chọn số 1 đáng để bạn tham khảo. Đừng chần chừ mà hãy đến ngay với AVA Dental để được tư vấn kỹ lưỡng và trải nghiệm vật chất cơ sở Nha khoa hiện đại hàng đầu tại Việt Nam.

Những lưu ý cần nhớ trước và sau khi mài răng

Theo như bác sĩ Hoàng của bệnh viện Nha khoa AVA Dental thì sau khi mài răng bọc sứ là bạn phải đặc biệt lưu ý tới những điều sau đây:

“Không phải ai cũng mài răng bọc sứ được. Nhiều trường hợp răng lệch lạc mức độ nặng, quá khấp khểnh thì gần như không thể mài răng được vì nếu mài sẽ phải mài rất nhiều, làm cho răng thật bị yếu đi đáng kể

Nếu như bạn có nhu cầu mài răng khểnh, răng hô, răng nanh,… thì cần phải lưu ý vì đây là những vị trí ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ khuôn mặt”

Trường hợp răng của bạn được bác sĩ đánh giá là yếu, không đỡ được mão sứ thì không nên mài răng bọc sứ. Như vậy sẽ khiến cho răng sứ không cố định 100% trên hàm, lâu dài còn gây tổn thương răng thật

Sau khi mài răng cần đặc biệt làm theo chỉ dẫn của bác sĩ về việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng, trong thời gian chờ đợi chế tác răng sứ xong xuôi

Quan trọng nhất là bạn nên mài răng bọc sứ ở những cơ sở uy tín và thật sự chất lượng như là Nha khoa AVA Dental. Tại đây có hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ cực mát tay sẽ đảm bảo cho việc bọc răng sứ diễn ra suôn sẻ nhất.

Call Now Button