Bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay để giúp bạn nhanh chóng cải thiện được các khuyết điểm của hàm răng. Tuy nhiên làm sao để giữ được vẻ thẩm mỹ cũng như chức năng nguyên vẹn của răng sứ sau một thời gian dài cũng là một vấn đề rất đáng để quan tâm.

Vậy bọc răng sứ có bền không? Có tồn tại vĩnh viễn không? Làm sao để răng sứ mãi bền lâu theo thời gian? 

Trong bài viết này mình cùng với bác sĩ Hoàng của bệnh viện Nha Khoa Ava Dental sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này để bạn nắm được nhé.!

Bac-Si-Pham-Minh-Hoang

Bài viết “Bọc răng sứ có bền không?” được tư vấn bởi Bác Sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt Ava Dental chuyên khoa răng hàm mặt – Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant, với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.

Bọc răng sứ có bền không?

Duy trì được hiệu quả phục hình của răng sứ như ban đầu là mong muốn chung của rất nhiều anh chị em làm đẹp bằng phương pháp này.

Đối với câu hỏi bọc răng sứ có bền không thì bác sĩ Hoàng của bệnh viện Nha Khoa Ava Dental cho biết:

Bọc răng sứ có bền hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà quan trọng nhất là chất lượng răng sứ và việc bạn chăm sóc răng miệng như nào sau khi bọc sứ

Bọc răng sứ có bền không

Trên thị trường hiện tại có 2 loại răng sứ: răng sứ kim loại và răng bọc toàn sứ.

 • Đối với răng sứ kim loại: độ bền không cao, đối với những trường hợp tôi làm răng sứ kim loại thì độ bền chắc chỉ duy trì được vài năm là hết đát. Sau khi được một vài năm thì kim loại bên trong răng sứ sẽ bị axit hóa -> dẫn tới đen viền nướu, thâm lợi và làm mất thẩm mỹ.
 • Đối với răng bọc toàn sứ: với cấu tạo 100% từ sứ nguyên chất thì độ bền và khả năng duy trì tính thẩm mỹ trung bình là khoảng 10-20 năm. Răng bọc toàn sứ thì độ cứng còn gấp 5-7 lần răng thật, đặc biệt là không bị axit hóa và không bị bào mòn nữa. Nha Khoa AVA cung cấp các loại sứ Orodent, sứ Lava là những loại sứ tốt nhất trên thế giới tại thời điểm hiện tại.

Liệu bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại và Bọc răng sứ có bền không?

Dựa vào câu trả lời trên của bác sĩ Hoàng thì bạn cũng có câu trả lời cho vấn đề bọc răng sứ có bền không rồi. 

Các cụ có câu “của bền tại người”, nếu bạn chăm sóc răng miệng kỹ càng thì bọc răng sứ đảm bảo là rất bền nhưng phải là răng bọc toàn sứ nhé.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không?

Bọc răng sứ có vĩnh viễn không?

Thật sự thì răng sứ không thể tồn tại vĩnh viễn được mà chỉ tồn tại được khoảng 10-20 năm. Bác sĩ Hoàng cũng cho biết “tuổi thọ của răng sứ của phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu mão sứ, tay nghề bác sĩ như thế nào cũng như cách mà bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không

Bởi vậy mà bạn cần phải lưu ý và cảnh giác trước những bài viết quảng cáo làm răng sứ tồn tại được vĩnh viễn mà chi phí bọc răng sứ cũng rẻ nữa. Phải tới 80-90% đó là những trung tâm cơ sở thiếu uy tín, lừa đảo khách hàng.

Hướng dẫn liên quan: Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

Làm sao để tăng độ bền của răng sứ?

Nếu như răng sứ chỉ có độ bền khoảng 10-20 năm thì làm sao để tăng độ bền của răng sứ? Làm sao để hiệu quả bọc răng sứ được lâu dài tối đa?

Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ Hoàng bệnh viện Nha Khoa Ava Dental:

Vệ sinh răng miệng đúng hướng dẫn

Việc vệ sinh răng miệng sau bọc sứ đúng cách là rất quan trọng để tăng độ bền của răng sứ, bản thân tôi thường khuyên khách hàng làm theo hướng dẫn sau:

 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, ưu tiên dùng bàn chải lông tơ cho trẻ em, đồng thời dùng kem đánh răng chứa hoạt chất Flour
 • Ưu tiên đánh răng ngay sau khi ăn để tránh mảng bám và vi khuẩn tích tụ
 • Nên chải răng chiều dọc để tránh làm thương tổn bề mặt răng. Đa phần chúng ta thường có kiểu đánh răng chiều ngang tuy nhiên như vậy là không hề tốt, vô tình làm cho răng sứ bị lệch và thậm chí dễ bị hư nếu làm trong thời gian dài
 • Thay bàn chải 2-3 tháng/lần để đảm bảo hiệu quả vệ sinh răng miệng
 • Dùng chỉ nha khoa, máy tăm nước, nước súc miệng để vệ sinh là cách tốt nhất

Khi bạn vệ sinh răng miệng đúng như hướng dẫn này thì chắc chắn độ bền của răng sứ sẽ được cải thiện.

Ăn uống sinh hoạt hợp lý

 • Tránh ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá cứng hoặc quá dai -> dễ làm cho răng sứ sứt, mẻ
 • Tránh ăn đồ ăn quá nhiều đường. Đường không tốt cho răng sứ nói riêng và răng miệng nói chung.
 • Không ăn trái cây quá chua, quá nhiều axit tránh làm mòn răng sứ
 • Uống ít bia rượu, đồ uống có màu, cafe, trà,… để tránh việc răng sứ bị xỉn màu dẫn  tới mất thẩm mỹ

Có thể cho rằng việc bọc răng sứ giúp bạn phục hồi 99% chức năng ăn nhai, muốn ăn gì cũng được tuy nhiên đề răng sứ được bền đẹp theo thời gian thì cái gì cần phải tránh vẫn phải tránh thôi.

Tái khám định kỳ để kiểm tra tổng quát

Tái khám định kỳ rất quan trọng, nên thăm khám 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát đảm bảo cho bạn rằng tình trạng răng sứ không có vấn đề gì.

Rất nhiều người sau khi làm bọc răng sứ một thời gian là cũng quên luôn điều này, thấy bình thường rồi thì thôi. Đôi khi có vấn đề xảy ra âm thầm bên trong răng nhưng bản thân mình lại không biết khiến cho răng sứ mất độ bền.

Call Now Button