Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant?

Nhiều người thường tự hỏi rằng không biết sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Theo như nghiên cứu của Liên Đoàn Nha khoa Quốc tế FDI thì bạn hoàn toàn có thể cấy ghép Implant được luôn sau khi nhổ răng, điều kiện là phải thỏa mãn được những yếu tố cần thiết mà mình sẽ nói kỹ hơn ở bên dưới.

Hướng dẫn liên quan: Trồng răng Implant là gì?

Trường hợp bạn đáp ứng được đủ yếu tố để Trồng răng Implant luôn thì bác sĩ sẽ khuyên nên tiến hành ngay để đạt hiệu quả cao nhất mà lại không phải chịu đau quá nhiều. Phương pháp mà trồng ngay khi nhổ răng được gọi là Phương pháp cấy Implant tức thì!

Hãy cùng AVA Dental tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp cấy Implant tức thì trong bài viết này nhé.

Bac-Si-Pham-Minh-Hoang

Bài viết “Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant?” được tư vấn bởi Bác Sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt Ava Dental chuyên khoa răng hàm mặt – Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant, với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant?

Chẳng ai muốn phải đi nhổ răng cả bởi sẽ bị đau và đặc biệt là ảnh hưởng tới thói quen ăn uống của bạn nữa. Tuy nhiên điều gì đến thì cũng phải đến, một ngày nào đó bạn bắt buộc phải thực hiện nhổ răng để bảo vệ cho những chiếc răng bên cạnh khỏi bị nguy hiểm.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant

Nhằm giúp cho việc làm lại răng được đạt hiệu quả 100% thì các bác sĩ Nha khoa thường khuyên bệnh nhân trồng răng Implant.

Vấn đề là Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant?

Để trả lời cho câu hỏi này thì mình xin trả lời luôn là bạn có thể trồng răng ngay sau khi nhổ. Xương hàm lúc này chưa bị tiêu nhiều vì thế quá trình cấy ghép sẽ được thuận lợi hơn.

Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo được những điều kiện về sức khỏe như là không bị tiểu đường, không bị khó đông máu,… Có sức khỏe tốt thì quá trình bạn trồng răng Implant sẽ được diễn ra suôn sẻ nhất.

Như AVA Dental đã từng đề cập suy nghĩ về câu hỏi "Trồng răng Implant có nguy hiểm không" và "Trồng răng Implant có đau không" thì vấn đề sức khỏe tốt là cực kỳ quan trọng khi bạn bắt đầu quá trình Implant.

Đôi khi vẫn có những trường hợp phức tạp thì bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên chờ khoảng thời gian 2-6 tháng sau khi nhổ răng xong. Khoảng thời gian này là đủ để lợi, xương ổ răng lành vết thương và tạo điều kiện cho việc trồng răng Implant được hiệu quả cao.

Trồng răng Implant Sau khi nhổ

Nếu như bạn nhổ răng đã lâu rồi thì việc làm Implant lúc này sẽ phức tạp hơn đấy. Lúc này thì bạn phần nào đã bị tiêu xương, xương hàm mỏng và bị yếu thành ra muốn cấy ghép Implant cũng khó. Bác sĩ sẽ yêu cầu ghép xương, làm Implant sẽ lâu hơn và chi phí điều trị cũng cao hơn nữa

Hướng dẫn liên quan: Chi phí, báo giá Trồng răng Implant

Vậy nên nếu như bạn đang có ý định làm trống răng Implant thì trước khi nhổ răng hãy đến gặp bác sĩ tại bệnh viện Nha Khoa Ava Dental để được thăm khám và tư vấn nhằm chọn được thời điểm cấy Implant tốt nhất.

Trường hợp bạn vừa nhổ răng và đủ điều kiện thì bác sĩ hoàn toàn có thể cho bạn được cấy ghép Implant luôn nếu muốn, trong Y học gọi đây là kỹ thuật cấy Implant tức thì.

Tìm hiểu kỹ thuật cấy Implant tức thì

Có nên cấy Implant tức thì không?

Kỹ thuật cấy Implant tức thì là gì?

Nghĩa là kết hợp việc nhổ răng và trồng răng Implant trong cùng một thời điểm.

Tức là với câu hỏi “Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant?” thì Kỹ thuật cấy Implant tức thì chính là yếu tố then chốt đấy nhé!

Có nên cấy Implant tức thì không

Đối với kỹ thuật cấy Implant tức thì thì bác sĩ sẽ nhổ phần răng hỏng cho ra ngoài và cấy trụ Implant vào khoảng trống đó luôn. Khi vừa nhổ răng thì đó là thời điểm phù hợp nhất để cấy trụ bởi xương hàm chưa bị tổn thương hoàn toàn nguyên zin. Cộng với đó thì phần xương hàm cũng sẽ nhanh chóng nối liền với phần trụ Implant.

Theo như nghiên cứu của Liên Đoàn Nha Khoa quốc tế FDI thì sau khi nhổ răng rồi cấy Implant tức thì sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. 

Ưu điểm khi cấy Implant tức thì

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về kỹ thuật cấy Implant tức thì vậy mình sẽ tổng hợp những ưu điểm của phương pháp này nhằm giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

  • Giúp gộp hai giai đoạn làm một: vừa nhổ răng vừa cấy răng luôn
  • Tiết kiệm thời gian đáng kể, vết thương nhanh lành hơn
  • Có thể gắn mão răng sứ phục hình luôn trong 2-3 ngày, thay vì phải mất tới 3-6 tháng như thường lệ (giải pháp cho những ai muốn nhanh chóng lấy lại vẻ thẩm mỹ)
  • Tăng tối đa chức năng ăn nhai, giúp xương hàm nhanh chóng liền với trụ Implant
  • Không phải trải nghiệm cơn đau quá nhiều, trong lúc bạn đau vì nhổ răng thì bác sĩ cũng cấy xong trụ Implant rồi

Nếu bạn thỏa mãn điều kiện thực hiện kỹ thuật cấy Implant tức thì, mình khuyên là nên làm luôn vì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Những đối tượng nào phù hợp với phương án cấy Implant tức thì?

Trả lời cho câu hỏi những đối tượng nào phù hợp với phương án cấy Implant tức thì, bác sĩ Hoàng tại bệnh viện Nha Khoa Ava Dental có lời khuyên sau:

“Đối với những ai ở xa bệnh viện hoặc thời gian hạn chế thì việc cấy ghép Implant tức thì hoàn toàn rất có lợi. Khi bạn làm Implant như bình thường phải đợi 3-6 tháng cho trụ Implant được nối liền với xương hàm. 

Còn nếu sử dụng phương án cấy Implant tức thì sẽ có thể gắn mão răng sứ lên trụ luôn chỉ trong 2-3 ngày. Răng Implant gần như là thành hình luôn rồi và đảm bảo được tính thẩm mỹ giống răng thật đến 99%. Những ai ở xa thì thuê trọ tầm 4-5 ngày rồi về là có luôn hàm răng mới”

Như vừa nói ở trên thì việc cấy Implant tức thì được hay không cũng cần phải thỏa mãn những điều kiện về sức khỏe nữa.

Những đối tượng sau đây thì sẽ phù hợp với để làm Implant luôn sau khi nhổ răng:

  • Xương hàm tốt, không bị xốp cũng không quá thưa. Nhìn chung thì chỉ số HU phải nằm trong khoảng từ 350 – 1250 thì được coi là đủ điều kiện
  • Sức khỏe tốt, không gặp phải bệnh chống chỉ định (tiểu đường, máu khó đông,…) hoặc phụ nữ mang thai, người dưới 18 tuổi
  • Không hút thuốc lá và không uống rượu bia nhiều. Khói thuốc lá sẽ làm viêm phần cấy trụ Implant, còn uống rượu bia sẽ khiến cho vết thương khó lành hơn

Cấy Implant tức thì nghĩa là sẽ cấy luôn sau khi vừa nhổ răng xong, vậy mới gọi là tức thì. Nếu bạn đã cảm thấy muốn bỏ răng cũ lấy răng mới thì đây là phương pháp tốt nhất để giữ gìn vẻ đẹp của hàm răng.

Bệnh viện Nha Khoa Ava Dental sẽ là địa chỉ đáng tin cậy nhất để bạn thực hiện phương pháp này, hàng nghìn bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn với tỷ lệ thành công lên đến 99%.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant – Phương án cấy Implant Tức Thì ảnh hưởng nhiều như thế nào?

Như AVA Dental đã đề cập qua, mọi thứ đều liên quan tới sức khỏe, vậy với câu hỏi “Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant” thì dù có như thế nào đi nữa thì đều phụ thuộc vào sức khỏe nhé.

Vậy nếu đã có sức khỏe tốt thì ….

Với phương pháp Cấy Implant tức thì thì câu hỏi “Sau khi nhổ răng bao lâu thì Trồng Implant” không phải là vấn đề nữa rồi!

Bạn có thể Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ nhé!

À nếu trường hợp của bạn quá phức tạp thì hãy liên hệ ngay AVA Dental luôn nhé, mà có thể tới luôn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM của AVA Dental càng tốt, chúng tôi sẽ tư vấ

Call Now Button