Bọc sứ Răng Cửa bao nhiêu tiền?

Răng cửa được đánh giá là quan trọng trong hàm răng của bạn vì nó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, quyết định tới sự sắc sảo cho khuôn mặt.

Chính vì thế kể cả những cái răng khác có bị sâu hoặc bị mẻ cũng không sao, tuy nhiên đối với răng cửa thì luôn phải trong tình trạng tốt nhất. Để giữ cho răng cửa luôn được tươi sáng như mới thì đa phần người ta thường sử dụng phương pháp bọc sứ răng cửa.

Vậy bọc sứ răng cửa là như thế nào? Bọc sứ răng cửa bao nhiêu tiền? Cần phải lưu ý những gì khi làm răng sứ?

Để hiểu rõ hơn thì bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bac-Si-Pham-Minh-Hoang

Bài viết “Bọc sứ Răng Cửa bao nhiêu tiền?” được tư vấn bởi Bác Sĩ Minh Hoàng – Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt Ava Dental chuyên khoa răng hàm mặt – Răng sứ thẩm mỹ, Veneer & Invisalign, Implant, với hơn 10000 giờ lâm sàng luôn hết lòng phụng sự vì sứ mệnh lấy lại sự tự tin và trao cho khách hàng nụ cười rạng rỡ.

Bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu?

Đối với những ai có đang quan tâm bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu thì giá thành thật sự không quá cao cho lắm, mức giá thấp nhất theo như tìm hiểu hiện nay là 1.000.000VNĐ/răng. Còn tùy vào chất liệu và nguồn gốc xuất xứ của răng nữa cho nên giá thành sẽ có sự dao động nhất định.

Bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường thì răng sứ được chia làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ toàn bộ, cụ thể như sau:

 • Răng sứ kim loại: răng sứ kim loại là phiên bản “kinh tế” của răng sứ, mức giá khoảng 1.000.000VNĐ – 3.000.000VNĐ/răng. Loại răng này thì tuổi thọ không được bền lắm vì nếu dùng một thời gian thì phần khung kim loại sẽ có dấu hiệu bị Oxy hóa do khoang miệng thường xuyên tiết ra axit => viền nướu sẽ bị thâm đen và theo phản hồi của khách hàng thì khá mất thẩm mỹ.
 • Răng sứ toàn bộ: đây là phiên bản tốt nhất của răng sứ, có thể dùng được lâu dài và trông y như răng thật. Màu sắc của răng sứ toàn bộ nhìn khá là trong, có độ cứng tốt, tuổi thọ cao. Khi dùng răng sứ toàn bộ thì gần như không có hiện tượng đen viền nướu, tính thẩm mỹ cũng cao hơn do đó được rất nhiều người nổi tiếng, MC, ca sĩ tìn dùng.

Quay lại với câu hỏi bọc sứ răng cửa bao nhiêu tiền thì đa phần những ai muốn làm đều chọn dùng răng sứ toàn bộ, chi phí vào khoảng 4.500.000VNĐ – 15.000.000VNĐ/răng. 

Nếu bạn xét về lâu về dài thì răng sứ toàn bộ là lựa chọn tốt nhất, còn dùng răng sứ kim loại thì sẽ nhanh hỏng và thậm chí nếu cần sẽ phải đi làm lại, do đó mất công mất sức mất cả tiền của. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà bác sĩ sẽ giúp lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất.

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu?

Chi phí bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào mức giá mà các cơ sở, trung tâm Nha khoa đưa ra nhưng nhìn chung con số sẽ vào khoảng vài triệu cho tới vài chục triệu.

Số tiền phải chi để bọc sứ 4 răng cửa sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng mà bạn lựa chọn. Để tính thì chỉ cần lấy giá của 1 chiếc răng sứ rồi nhân với 4 là ra chi phí để bọc sứ 4 răng cửa.

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu?

Theo như khảo sát trên thị trường thì các trung tâm Nha khoa thường đưa ra mức giá bọc sứ răng cửa vào khoảng 1.000.000VNĐ – 15.000.000VNĐ/răng.

Chi phí càng cao thì răng sứ càng xịn. Mức chi phí ngoài ra cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là cơ sở bạn chọn quy mô như thế nào, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn không, công nghệ điều trị, vật chất thiết bị,…

Nếu bạn muốn bọc sứ 4 răng cửa chi phí phải chăng lại còn được làm ở một cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ mát tay thì Bệnh viện Nha Khoa Ava Dental sẽ là lựa chọn số 1.

Những trường hợp nào cần thực hiện bọc sứ răng cửa?

Thực hiện trồng răng sứ là phương pháp giúp phục hình thẩm mỹ hiệu quả, đem lại cho bạn vẻ tự tin như lúc ban đầu.

Những trường hợp nào cần thực hiện bọc sứ răng cửa

Theo như bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện Nha Khoa Ava Dental thì những trường hợp sau đây nên đi làm bọc sứ răng cửa:

 • Răng cửa có dấu hiệu xỉn màu, bị ố vàng do uống trà, uống cafe, hút thuốc lá nhiều
 • Răng cửa của bạn bị mẻ, vỡ do ăn đồ ăn quá cứng hoặc do va chạm mạnh, ngã xe,…
 • Răng cửa nhìn trông hơi bị hô
 • Răng cửa mọc không đồng đều và lộn xộn khiến cho bạn ngại cười, việc bọc sứ răng cửa sẽ giúp cải thiện thẩm mỹ
 • Răng cửa bị sâu hoặc bị thụt đi hơn 1/2 răng
 • Khoảng cách giữa các răng cửa quá thưa, thiếu tính thẩm mỹ

Quy trình bọc sứ răng cửa

Để bọc sứ cho răng cửa đạt được hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhất thì phải tuân thủ đúng quy trình.

Quy trình bọc răng sứ

Bạn có thể tham khảo quy trình bọc sứ răng cửa tiêu chuẩn của bệnh viện Nha Khoa Ava Dental với 4 bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn

Đầu tiên thì bác sĩ của Ava Dental sẽ thực hiện thăm khám tình trạng răng miệng của bạn. Nếu như có vấn đề về viêm nướu hoặc viêm nha chu thì phải tiến hành điều trị cho khỏi trước đã rồi mới có thể làm bọc sứ răng cửa được.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Trước khi bọc sứ cho răng thì bác sĩ sẽ làm theo tác vệ sinh và sát khuẩn 100% răng miệng để tránh tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra cũng giúp bác sĩ mài răng được thuận lợi.

Tiếp theo thì bác sĩ sẽ làm gây tê để bạn không cảm thấy ê buốt hoặc bị đau, chỉ cảm thấy rằng có ai đó đang tác động lên răng của mình thôi.

Tùy vào sức khỏe răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ mài dày, mài mỏng sao cho thích hợp nhất. Bác sĩ phải mát tay thì bệnh nhân mới cảm thấy thoải mái không bị áp lực, đồng thời tránh tác động ảnh hưởng tới răng thật.

Bước 3: Lấy dấu răng đưa cho thợ chế tác tạo hình răng sứ

Khi hoàn thành bước mài răng thì bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và gửi mẫu cho thợ chế tác riêng của Ava Dental. Họ sẽ có nhiệm vụ làm ra tạo hình răng sứ phù hợp với khuôn mẫu, đảm bảo thoải mái nhất cho người đeo.

Cụ thể hơn thì răng sứ của bạn sẽ được làm và cắt dựa trên phần mềm máy tính hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Một cái răng sứ đạt chuẩn là phải khít với răng thật và viền nướu, ngoài ra răng cũng không bị chênh quá để tránh lệch khớp cắn.

Bước 4: Gắn răng sứ cố định

Sau khi có được mẫu răng sứ phù hợp thì bác sĩ của Ava Dental sẽ gắn răng sứ cố định lên răng thật của bạn, đảm bảo khớp cắn đúng chỗ và tính thẩm mỹ phải đẹp (màu sắc đồng đều với những cái răng khác). Đến đây thì coi như quy trình bọc sứ răng cửa là hoàn thành rồi.

Khi bọc sứ răng cửa xong thì bác sĩ cũng sẽ hẹn thời điểm tái khám để xem độ khỏe của răng và xử lý kịp thời nếu có vấn đề nào đó xảy ra. Quy trình 4 bước bọc sứ răng cửa này được áp dụng ở Nha Khoa Ava Dental nói riêng và còn ở rất nhiều các cơ sở Nha khoa nói chung, bạn đọc có thể tham khảo nhé.

Những lưu ý sau khi thực hiện bọc sứ răng cửa

Đối với những ai vừa thực hiện bọc sứ răng cửa xong thì bác sĩ của bệnh viện Nha Khoa Ava Dental có những lời khuyên sau đây mà bạn cần đặc biệt lưu ý:

 • Không nên hoặc hạn chế ăn uống thực phẩm, đồ uống có màu sắc đậm như cà phê, trà,… trong khoảng 1-2 tuần sau khi bọc sứ răng cửa
 • Không ăn đồ ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh tránh làm tổn thương răng vì lúc này răng đang rất nhạy cảm. Nếu ăn đồ ăn quá cứng thậm chí còn làm mẻ sứ, thành ra mất toi công sức và tiền bạc
 • Đánh răng ít nhất là 2 lần/ngày và sử dụng bàn chải lông mềm (nên dùng bàn chải cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em) để tránh ảnh hưởng đến răng. Bên cạnh đó cũng nên sử dụng tăm nước hoặc chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng sau khi ăn, không để mảng bám hoặc thức ăn thừa đọng lại quá lâu
 • Tránh tuyệt đối việc nghiến răng khi ngủ, rất dễ làm cho răng sứ bị vỡ, mất tạo hình.

Để quá trình làm bọc sứ răng cửa được hiệu quả nhất thì bạn nên thực hiện đúng những lưu ý mà bác sĩ đã đưa ra lời khuyên ở trên.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết bọc sứ răng cửa bao nhiêu tiền và muốn tìm hiểu rõ hơn về quy trình làm bọc răng sứ thì hãy đến với bệnh viện Nha Khoa Ava Dental – địa chỉ làm răng sứ uy tín nhất TPHCM hiện nay.

Call Now Button